laptop bật không lên

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính, laptop bật không lên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo ngay cách khắc phục lỗi máy tính, laptop bật không lên nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bật không lên

Dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi laptop mở không lên và cách khắc phục hiệu quả. Bạn hãy theo dõi nhé!

Nguồn điện cung cấp cho laptop

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng laptop không khởi động. Có thể là do sạc laptop bị hỏng, sạc không đúng chân máy hay rắc cắm bị lỏng,….

Để chẩn đoán lỗi này, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện nhà bạn. Bằng cách thử thiết bị điện khác hoặc thay đổi cắm vào ổ điện khác.

Nguồn điện cung cấp cho laptop

Kiểm tra màn hình Laptop

Nếu Laptop không bật lên, bạn hãy kiểm tra lại màn hình. Nếu như bạn vẫn nghe được tiếng máy tính hoạt động bình thường nhưng màn hình không lên. Hãy sử dụng tổ hợp phím tắt/ mở chế độ màn hình để kiểm tra.

Ngoài ra, bạn hãy quan sát hình ảnh trên màn hình có bị mờ, đứt nét hay không. Nếu như thấy thì tỷ lệ cao màn hình bạn đã bị hỏng cáp. Bạn hãy mang ra các trung tâm sửa chữa để thay thế màn hình mới nhé!

Laptop không bật lên do tác động của USB, thẻ nhớ

Nếu như bạn đã thử 2 cách trên nhưng vẫn không bật laptop lên được thì rất có thể khi máy khởi động sẽ bị gián đoạn do tác động của USB hoặc một chiếc thẻ nhớ. Vì thế nếu bạn sử dụng thẻ nhớ/ USB trên máy thì hãy tháo nó ra và thử khởi động lại máy.

Laptop không bật lên do tác động của USB, thẻ nhớ.

Do virus

Laptop của bạn không khởi động lên được có thể là do virus đã xâm nhập vào file hệ thống. Có 2 cách để bạn có thể khắc phục vấn đề này. Một là hãy cài lại máy tính của bạn. Hai là sửa lỗi bằng cách cài các phần mềm cứu hộ như Hiren’S Boot CD, WinBuilder, winPE,….

Do virus

Khởi động máy ở chế độ Safe Mode

Ngay cả khi laptop không thể khởi động bình thường, bạn vẫn có thể chọn khởi động máy bằng chế độ Safe Mode. Bạn ấn tổ hợp nút khởi động và nút F8. Menu sẽ hiện ra bạn chọn Safe Mode. Sau đó, bạn hãy lần lượt gỡ bỏ các chương trình cài đặt và cập nhật driver lại cho laptop.

Khởi động máy ở chế độ Safe Mode

Nguyên nhân do lỗi phần cứng

Nguyên nhân dẫn đến laptop bật không lên cũng có thể là do RAM không tương thích với máy. Nếu như RAM đi theo máy từ lúc bạn mua thì hãy chú ý đến ổ cứng của Laptop. Khi gặp lỗi này, máy tính ra phát ra những âm thanh “tích tích” từ laptop. Bạn hãy ra trung tâm sửa chữa máy tính và thay ổ cứng cho laptop.

Sửa lỗi laptop bật không lên ở đâu tốt nhất?

Ngoài những lỗi kể trên còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy tính bật không lên. Nếu người dùng không hiểu biết về sửa chữa sẽ rất khó để khắc phục nguyên nhân. Chưa kể, việc tự sửa chữa sẽ khiến người dùng mất đi quyền bảo hành.

Do đó, nếu laptop của bạn còn hạn bảo hành hãy đến các trung tâm nhà sản xuất laptop để được hỗ trợ. Nếu hết hạn bảo hành, bạn đang băn khoăn không biết chọn nơi nào để sửa chữa uy tín thì hãy liên hệ Điện Thoại Vui.

Sửa lỗi laptop bật không lên ở đâu tốt nhất?

Điện Thoại Vui sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, tỉ mỉ trong các công đoạn sửa chữa, thay thế phụ kiện laptop. Bên cạnh đó, chúng tôi cùng trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại, hỗ trợ công đoạn sửa chữa. Từ đó hạn chế mức rủi ro, hỏng hóc thấp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa laptop có thể mang trực tiếp ra các hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui để được tư vấn, giải quyết hiệu quả các vấn đề máy tính đang gặp phải.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop bật không lên. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được Điện Thoại Vui tư vấn, hỗ trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here