Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Xgimi đơn giản cho người mới

Bạn là người mới dùng máy chiếu Xgimi và cảm thấy phức tạp trong việc kết nối, sử dụng dòng máy chiếu này? Vậy làm sao để sử dụng máy chiếu Xgimi đơn giản và chính xác. Hãy cùng tham khảo ngay bài hướng dẫn chi tiết và đơn giản dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Xgimi chi tiết cho người mới

Có cách nào để có thể sử dụng dễ dàng máy chiếu Xgimi thông minh dù đó là dòng máy Halo, Horizon hay Z4 hay không? Những hướng dẫn dưới đây sẽ phần nào giải quyết được vướng mắc của bạn trong việc điều khiển, kết nối và phát nội dung trên máy chiếu Xgimi đấy.

Cách bật/tắt máy chiếu Xgimi

Trong lần sử dụng máy chiếu Xgimi đầu tiên, tất cả các thiết bị không phân biệt dòng sản phẩm đều sẽ được cài đặt mặc định tính năng ngăn chạm nhầm. Để tắt được tính năng này và khởi động máy chiếu, bạn cần nhấn vào nút nguồn của máu hai lần liên tiếp.

Ngoài ra, trong lần sử dụng đầu tiên, bạn cũng nên kết nối máy chiếu trực tiếp với nguồn điện để đảm bảo máy hoạt động ổn định, không bị sập nguồn đột ngột.

Cách bật/tắt

Để đưa máy chiếu vào chế độ ngủ, đèn chiếu LED sẽ tắt trong khi các bộ phận khác vẫn tiếp tục hoạt động, bạn chỉ cần ấn vào nút nguồn một lần. Khi đó, đèn LED trên thân máy nhấp nháy và chuyển sang màu đỏ đậm

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí của máy chiếu, thay vì chuyển máy sang chế độ ngủ, bạn cần tắt nguồn hoàn toàn bằng cách nhấn vào nút nguồn hai lần tương tự như khi bật máy.

Cách kết nối điều khiển với máy chiếu Xgimi

Để kết nối điều khiển từ xa với máy chiếu Xgimi, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đưa điều khiển cách xa máy chiếu một khoảng khoảng 10cm
  • Bước 2: Đồng thời nhấn vào hai nút “Home” và “Return” để hai thiết bị thực hiện việc kết nối từ xa

Cách kết nối điều khiển

  • Bước 3: Sau khoảng 10 – 30 giây, máy chiếu sẽ phát âm thanh để thông báo việc kết nối đã thành công

Nếu sau 30 giây mà máy chiếu Xgimi vẫn chưa phát ra âm thanh thông báo, bạn hãy lặp lại các bước kể trên để kết nối điều khiển với máy chiếu.

Cách điều chỉnh tiêu điểm, lấy nét tự động

Dù máy chiếu Xgimi có chức năng tự động điều chỉnh tiêu điểm, tiêu cự, cân chỉnh hình ảnh,…nhưng để máy có thể kích hoạt chế độ này, bạn vẫn cần phải thực hiện thủ công thông qua điều khiển từ xa.

Cách điều chỉnh tiêu điểm, lấy nét tự động của máy chiếu Xgimi

Để điều chỉnh tiêu điểm hay lấy nét tự động, bạn hãy sử dụng công tắc được đặt bên dưới điều khiển. Sau đó dùng hai nút tăng/giảm âm lượng để điều chỉnh tiêu điểm, tiêu cự của ống kính chiếu. Trong đó:

  • Công tắc di chuyển sang bên phải được dùng để lấy nét cho máy chiếu
  • Công tắc di chuyển sang bên trái được dùng để điều chỉnh tiêu điểm của máy chiếu

Cách chỉnh sự khung hình tự động

Không chỉ có khả năng tự điều chỉnh tiêu điểm, lấy nét, máy chiếu di động Xgimi còn có khả năng tự động phát hiện vật cản và điều chỉnh khung hình. Khung hình sau khi được điều chỉnh vẫn sẽ đảm bảo được tỷ lệ 16:9 hoặc 16:10.

Cách chỉnh sự khung hình tự động trên máy chiếu Xgimi

Để kích hoạt chức năng này, bạn hãy nhấn nút Cài đặt trên điều khiển và vào trang Keystone Correction. Trong trang đó, bạn hãy bật chức năng “Auto Keystone Correction” để máy chiếu có thể tự động nhận biết và điều chỉnh khung hình.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh khung hình thủ công thông qua lựa chọn “Manual Keystone Correction”.

Cách chỉnh sự khung hình tự động trên máy chiếu Xgimi

Lưu ý cách bảo quản máy chiếu Xgimi đúng cách

Ngoài cách sử dụng, để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định và giữ được tuổi thọ cao, bạn còn đồng thời cần biết cách để bảo quản máy chiếu sao cho đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý về cách bảo quản máy chiếu di động Xgimi để bạn có thể tham khảo và thực hiện theo:

  • Không đặt các vật cản, đặc biệt là những vật có tính phản xạ cao, trước ống kính của máy chiếu nhằm tránh việc các linh kiện gặp trục trặc, hỏng hóc bởi sự cố tản nhiệt bên trong máy
  • Không lau ống kính chiếu bằng các vật dụng như giấy, vải. Thay vào đó, hãy vệ sinh ống kính bằng phương pháp thổi khí sạch
  • Không lau, rửa các bề mặt máy chiếu bằng các chất tẩy rửa, chất hóa học, chất lỏng để tránh các bảng mạch bị ăn mòn, chập, cháy do hơi ẩm
  • Không nên sử dụng máy chiếu ở những nơi có nhiệt độ không ổn định, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện bên trong
  • Tuyệt đối không nên tự mình tháo, lắp máy chiếu nếu chưa từng có kinh nghiệm. Thay vào đó, bạn nên hỏi và nhận tư vấn, hướng dẫn từ phía bên bán

Lưu ý cách bảo quản máy chiếu Xgimi đúng cách

Ngoài các lưu ý trên, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin này trong sách hướng dẫn sử dụng máy chiếu di động Xgimi đi kèm để đảm bảo quá trình sử dụng luôn an toàn.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy chiếu Xgimi đơn giản nhất cho người cho người mới. Đi kèm với hướng dẫn là một số lưu ý giúp bạn giữ được độ bền cho máy cũng như sự an toàn cho bản thân khi sử dụng thiết bị này. Mong rằng bạn sẽ sớm sử dụng máy chiếu di động Xgimi một cách đơn giản, dễ dàng thông qua những hướng dẫn trên đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here