giới thiệu thương hiệu apple

Apple có lẽ không còn là một thương hiệu thiết bị công nghệ và điện thoại xa lạ với nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cụ thể quá trình lịch sử phát triển đằng sau đó của hãng. Do vậy, nếu bạn yêu thích sản phẩm của thương hiệu này thì hãy xem ngay bài giới thiệu thương hiệu Apple chi tiết ở dưới đây nhé!

Giới thiệu thương hiệu Apple của nước nào?

Apple Inc. (gọi tắt Apple) là một công ty đến từ Mỹ chuyên trong lĩnh vực về công nghệ máy tính đa quốc gia với trụ sở chính đặt ở tại Cupertino, California. Công ty này đã bắt đầu thành lập từ Steve Jobs, Ronald Wayne và Steve Wozniak vào ngày 1 tháng 4 năm 1976.

giới thiệu thương hiệu apple

Hiện nay Apple chuyên thiết kế, phát triển các sản phẩm điện tử như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Airpods,… phần mềm máy tính và các dịch vụ trực tuyến như App Store, Apple Music và iTunes.

Tính đến năm 2021, Apple đã thu về tổng cộng 365.8 tỷ đô la Mỹ và trở thành một công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới. Doi đó, tại Hoa Kỳ, thương hiệu này đã được xem là một trong những công ty công nghệ lớn nhất và có sức cạnh tranh không hề thua kém gì với Amazon, Microsoft, Google, và Meta.

Lịch sử phát triển của Apple

Sau đây sẽ là những cột mốc quan trọng gắn liền với lịch sử phát triển của thương hiệu:

Giai đoạn thành lập công ty 1976-1984

Ra đời vào ngày 1/4/1976, Apple đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên có tên là Apple I. Đây là chiếc máy tính được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bằng tay do Wozniak thực hiện.

Lịch sử phát triển của Apple

Đến năm 1977, sản phẩm tiếp theo được chế tạo là Apple II với nhiều cải tiến vượt bậc khiến nó trở thành chiếc máy tính cá nhân đầu tiên hiển thị được màu. Điều này cũng đã giúp công ty thành công và thu về mức doanh số khủng đạt hơn 100 triệu đô la. Đồng thời, vào năm 1980, công ty cũng đã cho bán ra cổ phiếu lần đầu tiên.

Giai đoạn Macintosh thành công 1984-1997

Giới thiệu thương hiệu Apple không thể bỏ qua cột mốc năm 1984, bởi giai đoạn này là lúc công ty cho ra mắt Macintosh – chiếc máy tính cá nhân đầu tiên không có ngôn ngữ lập trình. Ngay lập tức doanh số bán hàng của hãng đã tăng lên khá tốt nhưng sau 3 tháng lại có dấu hiệu suy giảm do tốc độ xử lý chậm và các phần mềm có sẵn còn hạn chế.

1984-1997

Điều này cũng dẫn đến việc Steve Jobs và CEO John Sculley tranh cãi gay gắt nên sau đó đó Jobs đã quyết định rời công ty. Tuy nhiên, vào năm 1997, Apple đã gọi lại Jobs về công ty và Mac cũng đã có được chỗ đứng trong thị trường xuất bản máy tính để bàn.

Giai đoạn Apple sáng tạo hơn, có lãi trở lại 1997–2007

Sau khi Jobs quay về đã vực dậy công ty bằng cách giới thiệu các sản phẩm mang tính đột phá như iMac, iTunes cùng một số phần mềm chuyển đổi định dạng âm nhạc. Đặc biệt, trong năm 2006, Apple bắt đầu hợp tác với Intel và đã được sử dụng CPU Core Duo lần đầu tiên trên MacBook Pro, iMac.

Giai đoạn Apple thành công với điện thoại thông minh 2007- 2010

Năm 2007 được xem là dấu mốc quan trọng của Apple khi hãng chính thức giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên và đây cũng là thiết bị di động thông minh có màn hình cảm ứng. Điều này đã dấu sự chuyển đổi từ việc chỉ cung cấp máy tính sang thiết bị điện tử tiêu dùng của hãng.

Giai đoạn Apple thành công với điện thoại thông minh 2007- 2010

Vào năm 2008, App Store đã được công ty cho ra mắt, với mục đích bán các ứng dụng bên thứ ba cho thiết bị di động như iPhone và iPod Touch. Ngoài ra, đến năm 2010 thì chiếc máy tính bảng – iPad của nhà Táo khuyết cũng được công bố rộng rãi trên khắp thế giới.

Giai đoạn Hậu duệ của Jobs – Tim Cook đổi mới liên tục 2011- hiện nay

Tiếp sau đó trong năm 2011, công ty đã cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm ấn tượng với nhiều cải tiến mới, chẳng hạn như camera, trợ lý thông minh Siri, iCloud,…..nhiều thế hệ iPad và có cả MacBook Pro 13. Đến năm 2015, Apple Watch chính thức được mở bán với nhiều hoạt động thông minh và AirPods cũng được cho ra đời sau đó vào năm 2016.

Giai đoạn Hậu duệ của Jobs - Tim Cook đổi mới liên tục 2011- hiện nay

Cho đến hiện nay, Apple đã không ngừng cải tiến từ thiết kế, tính năng cho đến các sản phẩm mới khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện. Đặc biệt, trong tháng 9 vừa qua, series iPhone 15 nâng cấp hệ điều hành iOS 17 đã được công bố và mở bán đem về doanh thu không ngừng tăng cao cho công ty.

Trên đây là những thông tin giới thiệu thương hiệu Apple chi tiết qua từng giai đoạn phát triển đáng nhớ. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ được những dấu mốc ấn tượng của công ty công nghệ này và tiếp tục ủng hộ những sản phẩm của hãng tại CellphoneS nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here