chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple chính hãng

Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple đã hoạt động nhiều năm. Vậy đến năm 2022 thì chính sách này còn hợp lệ không? Dưới đây là những giải đáp cho vấn đề này. Bên cạnh đó, bài viết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị khác. Tìm hiểu ngay nhé! 

Các thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Theo chính sách của Apple, các thiết bị nằm trong diện chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple bắt buộc phải là thiết bị chính hãng do Apple sản xuất. Bao gồm các sản phẩm phần cứng và phụ kiện. Tuy nhiên, hiện tại Apple chỉ áp dụng 1 đổi 1 với hai sản phẩm sau:

  • Apple Watch chính hãng.
  • iPad chính hãng.

Nếu thiết bị được Apple kiểm tra đủ điều kiện bảo hành thì sẽ được đổi sản phẩm tương đương. Theo chính sách mới, khoảng 90% trường hợp bảo hành là thay thế linh kiện mới hoặc hoàn tiền cho khách hàng.

thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Trường hợp cần thay sửa nhiều linh kiện đắt tiền như camera, phím cứng, loa thoại. Apple sẽ tính đến phương án 1 đổi 1 vì Apple cho rằng chính sách này sẽ góp phần bảo vệ môi trường. 

Lưu ý là các thiết bị này buộc phải đi kèm với bao bì nguyên bản do Apple đóng gói. Thời gian bảo hành sẽ tính đúng 1 năm kể từ ngày mua sản phẩm tại các cửa hàng bán lẻ. 

iPhone có được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple không?

Như đã nói trên chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple hiện nay chỉ còn áp dụng đối với hai thiết bị là Apple Watch và iPad. 

Còn với các thiết bị khác, thì chỉ có bảo hành, thay thế linh kiện tương ứng. So với thời điểm 1 đổi 1 trước kia, hiện tại Apple đang dần chuyển sang hình thức thay thế linh kiện. Điều khoản này được áp dụng ở các quốc gia trên toàn cầu. 

Có thể giải thích như sau, kế hoạch của Apple từ năm 2021 là sẽ giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Vì thế mà hãng sẽ hạn chế sử dụng nhiều linh kiện như trước kia. 

iPhone có được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1iPhone có được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1

Bên cạnh đó, nếu thiết bị hư hỏng thì kỹ thuật viên sẽ xử lý vấn đề, sửa chữa máy nhanh chóng hơn. Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để lấy lại thiết bị. 

Có thể nói, chính sách này đã góp phần tiết kiệm chi phí tối đa cho Apple. Quy định mới này đã giúp hãng sản xuất góp phần bảo vệ môi trường, không thải linh kiện thừa ra bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng về điều này. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa có thể thay được linh kiện chính hãng, bảo đảm chất lượng.

Những phương án bảo dưỡng theo chính sách bảo hành Apple

Theo chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple hiện nay thì chỉ còn một số khu vực còn đang áp dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn bảo dưỡng máy, bạn có thể đến những nơi sau để bảo dưỡng máy:

Đến đại lý Apple

Đầu tiên, bạn có thể đến trực tiếp các đại lý Apple trong thành phố. Nơi phân phối chính hãng của các thiết bị Apple. 

Trung tâm ủy quyền

Nếu nơi bạn ở không có các đại lý này. Bạn có thể đến trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple. 

Các trung tâm uy tín tiêu biểu hiện nay như Điện Thoại Vui ASP để được kiểm tra và bảo dưỡng. Đây được xem là hệ thống sửa chữa, bảo hành tốt nhất nhì trên thị trường hiện tại.

trung tâm ủy quyền apple điện thoại vui asp

Trung tâm ủy quyền Apple Điện Thoại Vui ASP

Chuyển phát nhanh

Trường hợp nếu bạn ở quá xa, hoặc bạn không ở trung tâm thành phố. Bạn có thể chuyển phát tới những nơi được nêu trên. 

Cửa hàng sửa chữa gần nhất

Bạn vẫn có thể tự sửa chữa, đem máy đến cửa hàng gần nhất để thay linh kiện mới. Tuy nhiên, những trường hợp này sẽ khá phức tạp. 

Hãy lưu ý là, Apple sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ trường hợp nào đã thay linh kiện không rõ nguồn gốc. 

Những phương án vừa kể trên bạn có thể thực hiện để bảo dưỡng thiết bị. Nếu không thể thực hiện chính sách 1 đổi 1. Bạn nên tìm những trung tâm uy tín để sửa chữa máy. 

Trên đây là thông tin về chính sách 1 đổi 1 Apple hiện tại. Bạn nên lưu ý là chính sách chỉ áp dụng cho Apple Watch, iPad chính hãng và tùy theo mức độ hư hỏng. Hãy chia sẻ thông tin mới nhất này đến hội bạn bè cũng đang sử dụng thiết bị Apple nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here