Khi mua lại điện thoại cũ thì cách test điện thoại samsung là điều cần thiết. Để kiểm tra phần cứng và tình trạng hoạt động của máy, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây. Đọc thêm để biết thêm chi tiết bài viết nhé.

Vì sao cần biết cách test điện thoại Samsung trước khi mua 

Biết cách test máy Samsung sẽ đảm bảo bạn đang mua một sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên test điện thoại trước khi mua:

  • Đảm bảo chất lượng: Test điện thoại trước khi mua giúp bạn đảm bảo sản phẩm chất lượng và còn hoạt động tốt. Hãy kiểm tra các tính năng như màn hình, camera, pin, âm thanh, kết nối mạng,…

cách test điện thoại samsung

  • Đảm bảo an toàn: Kiểm tra điện thoại trước khi mua cũng giúp bạn đảm bảo an toàn cho chính mình. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại có bị nứt, trầy xước, hay có vấn đề gì khác không. Nếu có, hãy đề nghị người bán sửa chữa hoặc trao đổi lại về giá bán phù hợp hơn.
  • Tránh bị lừa đảo: Một số người bán có thể cố gắng bán cho bạn một sản phẩm không đúng như mô tả hoặc sản phẩm đã qua sử dụng. Bằng cách kiểm tra điện thoại trước khi mua, bạn có thể tránh bị lừa đảo và đảm bảo rằng bạn đang mua sản phẩm mới và chính hãng.
  • Giúp bạn yên tâm hơn về nguồn gốc: quy trình kiểm tra điện thoại cho bạn biết được chiếc máy này được xuất xứ từ đâu. Không cần lo tình trạng hàng giả, hàng nhái hay kém chất lượng,…

Vì vậy, test điện thoại trước khi mua là rất quan trọng và không nên bỏ qua để sở hữu chiếc máy chất lượng tốt nhất.

Cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung

Để kiểm tra điện thoại Samsung, bạn hãy truy cập vào chế độ Diagnostic bí mật, bằng cách:

Vào ứng dụng gọi điện, bạn bấm *#0*# hệ thống sẽ ngay lập tức đưa bạn đến menu như bên dưới.

cách test phần cứng điện thoại samsung

Dưới đây là các bước để kiểm tra các tính năng khác nhau của điện thoại Samsung của bạn.

Kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình

Trong Diagnostic bí mật, bạn lần lượt chọn Red, Green, Blue.

cách test khả năng hiển thị màn hình điện thoại samsung

Lúc này bạn hãy quan sát kỹ từng màu. Nếu màn hình hiển thị đơn sắc đỏ, xanh dương, xanh lam toàn màn hình. Đồng thời không có đốm màu, những điểm bất thường, hay kẻ sọc,… Có nghĩa là màn hình này còn tốt.

cách test khả năng hiển thị cảm ứng

Nếu không, hãy thông báo cho người bán để thử máy khác. Tuyệt đối không nên mua máy bị hư hỏng màn hình.

Kiểm tra tính năng cảm ứng Samsung

Tính năng cảm ứng của Samsung là thành phần quan trọng nhất bạn cần kiểm tra. Vì nó cho phép người dùng tương tác trực tiếp với điện thoại. Để kiểm tra chức năng này, hãy nhấn nút Touch để bắt đầu.

cách test tính năng cảm ứng của điện thoại samsung

Bây giờ hãy lần theo các ô vuông trên màn hình để hoàn thành đường dấu X và ô này sẽ chuyển sang màu xanh lục.

kiểm tra tính cảm ứng điện thoại samsung

Điền hết chữ X là bạn đã hoàn tất bài kiểm tra tính năng cảm ứng Samsung. Khi hoàn thành, bạn sẽ tự động được đưa trở lại trang kiểm tra chính. Với lệnh này, bạn phải hoàn thành đường X mới thoát ra được. Nếu muốn thoát ra gấp thì nhấn nút tăng âm thanh bạn nhé.

Test loa thoại và tính năng rung của điện thoại Samsung

Để kiểm tra xem loa thoại của máy có hoạt động hay không, hãy nhấp vào ô Receiver để bắt đầu kiểm tra. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển qua màn hình trắng với âm quay số có thể nghe được. Khi bạn nhận thấy rằng thiết bị đang hoạt động tốt, bạn chỉ cần nhấn đúp vào nút Quay lại để quay lại trang kiểm tra chính.

cách test loa điện thoại samnsung

Để test hệ thống rung trên điện thoại, bạn bấm vào ô Vibration. Màn hình của bạn sẽ chuyển sang màu đen với rung động liên tục.

kiểm tra loa và rung của samsung

Chạm vào màn hình một lần để thoát khỏi bài test này và quay lại màn hình chính.

Cách test hoạt động của camera sau và đèn flash

Nhấp vào ô Mega Cam để kiểm tra camera chính của bạn. Sử dụng các nút âm lượng để phóng to và thu nhỏ, sau đó chạm vào nút máy ảnh ở cuối màn hình để chụp ảnh.

cách test camera điện thoại samsung

Lưu ý rằng flash được bật theo chế độ mặc định và ảnh chụp thử cũng sẽ được lưu trong thư viện ảnh. Sau khi kiểm tra máy ảnh, chạm vào nút quay lại để thoát khỏi chế độ Diagnostic bí mật.

Test camera trước của điện thoại Samsung

Để kiểm tra camera trước của bạn, chỉ cần nhấp vào nút Front Cam để bắt đầu. Thao tác này sẽ bật camera trước và cho phép bạn chụp ảnh tự sướng như bình thường. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra camera selfie, hãy nhấn đúp vào nút quay lại để quay lại trang chính.

cách kiểm tra camera điện thoại

Hãy nhớ rằng bất kỳ hình ảnh chụp thử nào cũng sẽ tự động lưu trong thư viện của điện thoại mà bạn đang thử nghiệm. Vì vậy, hãy nhớ xóa chúng khi bạn kiểm tra xong.

Kiểm tra loa ngoài điện thoại Samsung

Để kiểm tra loa ngoài điện thoại Samsung, chọn Speaker, điện thoại sẽ phát thử một bài hát. Bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của tai nghe và đánh giá chất lượng âm thanh của điện thoại.

kiểm tra loa ngoài samsung

Sau khi đã xác minh loa ngoài điện thoại hoạt động tốt, nhấn lại nút Speaker để hoàn tất quá trình kiểm tra.

Test các phím vật lý, phím cảm ứng ngoài màn hình

Với cách test này bạn có thể biết được các nút vật lý, nút cảm ứng. Cụ thể là nút nguồn, nút home, tăng giảm âm lượng, nút quay lại,… còn hoạt động tốt hay không.

Đầu tiên bạn hãy chọn Sub key để kiểm tra. Sau đó nhấn từng phím, màn hình sẽ hiển thị màu khác nhau khi nhấn. Điều đó cũng có nghĩa là các phím đang hoạt động bình thường.

kiểm tra các phím vật lý điện thoại samsung

Qua các cách kiểm tra trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được “sức khỏe” của điện thoại Samsung. Việc kiểm tra từ phần cứng đến phần mềm giúp người dùng tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng.

Trên đây là cách test điện thoại samsung có sử dụng bình thường không. Nếu thiết bị bạn chọn đã hoàn thành kiểm tra thành công thì bạn có thể yên tâm mua máy. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng xem nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here