cách sử dụng nồi cơm điện Bluestone

Cách sử dụng nồi cơm điện Bluestone là thắc mắc của bất cứ ai đang muốn chuyển qua dùng loại nồi này. Bluestone là dòng nồi có nhiều tính năng đa dạng, rất tiện ích nếu biết cách dùng. Cụ thể hơn mời bạn đọc cùng xem kỹ hướng dẫn trong bài viết sau để không mắc sai lầm khi nấu cơm.

Cách sử dụng nồi cơm điện Bluestone để nấu cơm

Cách sử dụng nồi cơm điện Bluestone rất đơn giản, bạn chỉ cần ghi nhớ các chức năng sau đây:

  • Đầu tiên hãy vo gạo kỹ rồi cho vào lòng nồi cơm, đo lượng nước thích hợp với lượng gạo trong nồi.
  • Cắm điện vào nồi Bluestone, bật chế độ nấu thường hoặc nấu nhanh. Sau đó bấm nút bắt đầu để nấu cơm.
  • Đợi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp nồi rồi đảo đều cơm lên cho cơm tơi, thơm ngon hơn. Trong vòng 5s bạn cần bắt đầu thực hiện thao tác nếu không nồi sẽ phát ra tiếng bíp và bắt đầu nấu đồ ăn. Màn hình sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm lúc nấu gần xong.

cách sử dụng nồi cơm điện Bluestone

Nếu bạn chọn nấu chế độ thường, thời gian sẽ mất khoảng 10 phút, còn nấu nhanh mất khoảng 8 phút.

Các chức năng khác của nồi cơm điện Bluestone 

Sau khi đã biết cách sử dụng nồi cơm điện Bluestone để nấu cơm rồi hãy xem các chức năng khác của nồi cơm điện có gì đặc biệt. Nhận biết các chức năng này sẽ giúp bạn dùng nồi thành thạo và có thể sử dụng nồi để nấu nhiều món khác nữa.

Chế độ chờ

Giống như những chiếc nồi cơm khác, Bluestone cũng có chế độ chờ. Đây là chế độ được khởi động lúc bạn đặt lòng nồi vào trong nồi, sau đó cắm điện sẽ nghe thấy tiếp bíp.

Đèn led phát sáng lên cho đến khi bạn lựa chọn được các chế độ nấu ăn khác như mong muốn.

>> Xem thêm Review nồi cơm điện Kangaroo chi tiết: chất lượng có tốt?

Cài đặt thời gian

Sau khi cho lòng nồi vào nồi rồi, bạn cần chọn thời gian nấu bạn cần. Sau khoảng 5s nồi sẽ bắt đầu thực hiện chương trình bạn cài đặt. Thời gian cài đặt có thể lên đến tối đa 24 giờ.

Các chức năng khác của nồi cơm điện Bluestone 

Các món thường được áp dụng để nấu trong nồi cơm điện Bluestone chính là cháo trẻ em, cháo ngũ cốc, súp, hấp, làm bánh, nấu các món thường khác,…

Giữ ấm thức ăn nấu chín

Đây là chế độ thường được sử dụng để giữ ấm cho thức ăn trong khoảng thời gian dài. Nhờ chức năng này dù bạn có về trễ cũng sẽ luôn có cơm nóng để ăn. Khi lấy cơm ra, chỉ cần tắt chế độ chờ rồi rút điện là thiết bị sẽ ngưng hoạt động.

Giữ ấm thức ăn nấu chín

Chức năng này cũng rất có lợi cho những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể nấu súp, nấu cháo sau đó giữ ấm để bé luôn có cháo ấm ăn cả ngày.

Chức năng nấu súp, nấu cháo

Để nấu súp hoặc nấu cháo cho bé, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu được làm sạch kỹ. Sau đó cho nguyên liệu cùng lượng nước phù hợp vào lòng nồi, đóng nắp lại.

Chức năng nấu súp, nấu cháo

Tiếp theo cắm điện và bấm chọn chức năng nấu súp/ nấu cháo nữa là được. Nồi sẽ tự động nấu chín và thực hiện quá trình nấu tự động.

Chức năng hấp/ luộc

Đổ nước vào lòng nồi, sau đó đặt xửng hấp lên trên rồi cho thức ăn vào nồi đậy nắp lại. Tiếp theo hãy cắm điện rồi chọn chức năng hấp thức ăn để tiến hành hấp.

Chức năng hấp/ luộc

Đối với chế độ luộc, bạn không cần đặt xửng hấp vào mà cho thẳng đồ cần luộc vào nồi. Tiếp theo chọn chế độ luộc nữa là được.

Chức năng làm bánh

Cách sử dụng để làm bánh cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần phết một lớp dầu ăn mỏng lên thành và đáy lòng nồi. Tiếp theo cho thêm nguyên liệu làm bánh vào, đậy nắp nồi và cắm điện nữa là được.

Nồi sẽ tự động làm chín bánh và bật qua chế độ giữ ấm cho bạn.

Trên đây là Cách sử dụng nồi cơm điện Bluestone nấu cơm và các thức ăn khác ngon, an toàn cho bất cứ ai lần đầu tiên sử dụng nồi. Cứ thực hành đủ thao tác bạn sẽ thấy cách sử dụng nồi thực ra rất đơn giản, không có gì khó khăn cả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here