Cách kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ trước khi mua

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cach-kiem-tra-dien-thoai-xiaomi-cu-truoc-khi-mua/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cach-kiem-tra-dien-thoai-xiaomi-cu-truoc-khi-mua/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Có những cách kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ nào trước khi mua để tránh mua phải hàng dựng, hàng nhái? Điều này đặc biệt quan trọng khi thiết bị bạn mua là hàng “xách tay”, hàng không đầy đủ phụ kiện, hộp đựng. Hãy cùng Sforum tìm hiểu chi tiết các bước kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ trong bài viết dưới đây.

Lý do gì bạn nên lựa chọn điện thoại Xiaomi cũ?

Lý do đầu tiên để bạn lựa chọn điện thoại Xiaomi cũ đó là thương hiệu này luôn nằm trong danh sách các hãng cung cấp những sản phẩm đáng tiền nhất thị trường. Các sản phẩm điện thoại Xiaomi luôn được trang bị cấu hình không thua kém gì các dòng điện thoại cao cấp. Nhờ đó mà các sản phẩm Xiaomi cũ luôn là những thiết bị cũ đáng tiền nhất.

Lý do gì bạn nên lựa chọn điện thoại Xiaomi cũ?

Tiếp đến, Xiaomi đã xây dựng được cho mình một hệ sinh thái bao gồm đa dạng các sản phẩm thông minh. Chỉ với một chiếc điện thoại Xiaomi, bạn có thể điều khiển, sử dụng các thiết bị thông minh khác một cách tiện lợi, dễ dàng. Nếu bạn đang sống hoặc đang muốn biến ngôi nhà của mình trở thành một ngôi nhà thông minh, việc sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi là điều không thể thiếu.

Lý do gì bạn nên lựa chọn điện thoại Xiaomi cũ? - Ảnh 2

Lý do cuối cùng và cũng là lý do quan trọng nhất để lựa chọn điện thoại Xiaomi cũ đó là bởi giá bán của các sản phẩm này. Nhờ định hướng không tập trung quá nhiều vào quảng bá sản phẩm, giá bán điện thoại Xiaomi luôn tốt nhất thị trường dù ở phân khúc nào. Chính bởi điều này mà các dòng điện thoại Xiaomi cũ cũng có mức giá rẻ tới bất ngờ. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp như Redmi 9 Lite hay Redmi Note 8 với giá bán chỉ tương đương với một sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.

Cách kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ trước khi mua

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ để bạn tham khảo và tránh gặp phải tình trạng mua “hớ”.

Cách kiểm tra Xiaomi cũ bằng mã IMEI

Cách đầu tiên để bạn có thể kiểm tra sản phẩm mình định mua là điện thoại Xiaomi chính hãng hay điện thoại nhái, điện thoại dựng đó là thông qua mã số IMEI của máy. Tuy nhiên cách kiểm tra này chỉ phù hợp với những trường hợp bạn mua máy “fullbox”, người bán vẫn giữ đầy đủ hộp đựng và các phụ kiện đi kèm điện thoại.

Cách kiểm tra Xiaomi cũ bằng mã IMEI

Để kiểm tra theo cách này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở chức năng gọi điện của điện thoại và nhập mã số *#06# để nhận được mã số IMEI
  • Bước 2: Kiểm tra mã số IMEI nhận được với mã số IMEI được in trên vỏ hộp để kiểm tra sản phẩm có chính hãng hay không

Ngoài ra, bạn có thể nhập mã số IMEI trực tiếp lên website: www.imei.info để kiểm tra tất cả các thông tin liên quan tới máy như thông số thiết bị, thời hạn bảo hành, thời điểm kích hoạt thiết bị,…

Cách kiểm tra và xóa MiCloud để tránh bị vô hiệu hóa thiết bị

Tương tự như tài khoản iCloud của Apple, tài khoản MiCloud sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa thiết bị trong trường hợp bị mất. Bởi vậy mà khi mua điện thoại Xiaomi cũ, bạn cần kiểm tra thông tin MiCloud trên thiết bị cũng như yêu cầu người bán xóa tài khoản của họ trước khi mua.

Cách kiểm tra và xóa MiCloud để tránh bị vô hiệu hóa thiết bị

Nếu tài khoản của chủ sở hữu cũ chưa được đăng xuất, sẽ rất có khả năng thiết bị của bạn bị khóa với lý do bị mất, bị trộm, khiến bạn vừa mất tiền vừa không thể sử dụng được máy.

Để có thể xóa tài khoản MiCloud trên thiết bị, ngoài việc nhờ người bán xóa giúp, bạn còn có thể xin thông tin tài khoản MiCloud của họ để tự xoá thông qua website account.xiaomi.com

Cách kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi cũ

Xiaomi đã tích hợp tính năng kiểm tra phần cứng vô cùng tiện lợi trên mỗi thiết bị của mình để người dùng có thể kiểm tra và theo dõi. Để sử dụng tính năng này, bạn cần nhập dãy mã số *#*#64663#*#* trên tính năng gọi điện của điện thoại.

Khi nhập xong dãy mã số ở trên, điện thoại sẽ hiển thị một danh mục với đầy đủ các tính năng, giúp bạn kiểm tra phần cứng một cách toàn diện.

Cách kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi cũ

Tuy nhiên, cách làm trên yêu cầu bạn phải dành khá nhiều thời gian để có thể kiểm tra hết toàn bộ phần cứng. Nếu không có thời gian để kiểm tra chi tiết, bạn có thể kiểm tra nhanh phần cứng điện thoại với một số gợi ý sau:

  • Bật camera và dùng tay che kín lại. Nếu nền đen hiển thị các sọc, điểm ảnh bất thường, điều đó chứng tỏ màn hình của điện thoại đã có vấn đề
  • Giữ một ứng dụng và di chuyển nó khắp màn hình để kiểm tra các điểm cảm ứng
  • Chụp ảnh bằng camera trước và sau với các chế độ khác nhau để kiểm tra camera có hoạt động bình thường hay không
  • Cắm sạc và tai nghe jack 3.5mm (nếu có) để kiểm tra các cổng kết nối của điện thoại có vấn đề gì không
  • Lắp sim và gọi điện, kết nối 3G, 4G để kiểm tra chất lượng bắt sóng của điện thoại

Tạm kết về cách kiểm tra máy Xiaomi cũ

Điện thoại Xiaomi luôn là một lựa chọn khó để bạn bỏ qua nếu muốn tìm mua một thiết bị di động cũ có cấu hình cao và giá bán rẻ. Trên đây là một số cách kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ trước khi mua để giúp bạn có thể chọn được cho bản thân một sản phẩm ưng ý với chất lượng, độ bền cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here