iphone bị sập nguồn đột ngột và cách khắc phục hiệu quả

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cach-khac-phuc-loi-iphone-bi-sap-nguon-dot-ngot/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cach-khac-phuc-loi-iphone-bi-sap-nguon-dot-ngot/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Điện thoại iPhone bị sập nguồn đột ngột thường xuyên sẽ khiến rất nhiều người lo lắng. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hãy đọc bài viết ngay nhé. Dưới đây là 6 cách khắc phục lỗi khiến iPhone của bạn bị sập nguồn. 

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn đột ngột

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng điện thoại iPhone bị sập nguồn đột ngột là:

  • iPhone hết pin: Khi mà điện thoại thông báo pin yếu nhưng nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng thay vì đi sạc pin cho iPhone. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến iPhone bị tắt nguồn đột ngột và rất nhanh hư hỏng.
  • Màn hình iPhone bị hỏng: Khi gặp tình trạng này, dù chức năng máy vẫn còn hoạt động bình thường nhưng bạn vẫn không thấy gì hiển thị trên màn hình. Từ đó bạn lầm tưởng là iPhone bị tắt nguồn không mở lên được.

nguyên nhân làm iphone bị sập nguồn đột ngột

  • iPhone bị treo táo: Đây là một trường hợp mà người dùng iPhone thường xuyên gặp phải. Dấu hiệu nhận ra đầu tiên đó là cảm ứng của điện thoại bị đơ hoặc các nút khác đều bị tê liệt. 
  • Hệ điều hành iOS bị lỗi: Nguyên nhân này sẽ khiến điện thoại bị sập nguồn liên tục. Thông thường lỗi này xảy ra khi quá trình nâng cấp bị gặp lỗi. Hoặc cấu hình điện thoại không tương thích với hệ điều hành hiện tại.
  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng: Nếu dùng bộ sạc kém chất lượng sẽ khiến pin nạp vào điện thoại chập chờn hoặc không đủ. Từ đó gây ra tình trạng pin bị chai khiến iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Tổng hợp 6 cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn đột ngột

Dưới đây là 6 cách bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn đột ngột. Hãy xem và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé!

Sạc pin cho iPhone

iPhone bị sập nguồn đột ngột chính là do điện thoại đã cạn sạch pin. Việc bạn cần làm để điện thoại khởi động lại được đó chính là sạc lại pin cho iPhone. Khoảng 1 giờ để nó tự khởi động lại nhé.

sạc pin cho iphone, khắc phục lỗi bị sập nguồn đột ngột

Nếu sạc pin nhưng vẫn không khởi động lại được điện thoại thì khoan hãy lo lắng. Bạn hãy thử kiểm tra xem củ và cáp sạc có bị lỏng lẻo hay hư hỏng không? Hoặc đơn giản hơn là bạn nên tìm thử một bộ sạc khác để sạc xem iPhone có vào pin không nhé!

Cập nhật phiên bản firmware mới nhất

Có thể hệ điều hành hiện tại bạn đang sử dụng đã bị lỗi thời và gây ra lỗi sập nguồn. Để sửa lỗi này thì bạn có thể tiến hành cập nhật phần mềm iPhone lên phiên bản mới nhất.. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Chọn vào Cài đặt chung.

cập nhật firmware mới nhất nếu iphone bị sập nguồn đột ngột

Bước 2: Sau đó bạn chọn tiếp Cập nhật phần mềm.

chọn cập nhật phần mềm

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn vào Tải về và cài đặt.

nhấn tải về và cài đặt

Như vậy chỉ với 4 bước như trên là bạn đã có thể tiến hành cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới nhất rồi đấy.

Khởi động lại iPhone bằng phím cứng

Việc khởi động lại điện thoại cũng là một trong những cách giúp sửa lỗi điện thoại iPhone bị tắt nguồn thường xuyên.

Để tiến hành khởi động lại điện thoại người dùng có thể tham khảo theo những cách sau:

  • Đối với iPhone 6s trở xuống: Nhấn giữ cùng lúc nút nút Homenút Nguồn. Giữ đến khi nào thấy logo táo hiện lên thì hãy thả tay nhé.

khởi động lại khi iphone bị sập nguồn đột ngột

  • Với iPhone 7/ 7 Plus: Người dùng nhấn giữ nút giảm Volumenút Nguồn. Nhấn cho đến khi nào logo táo hiện lên thì buông tay ra.

cách khởi động lại cho iphone 7, 7 lpus

  • Với iPhone 8 trở lên: Người dùng nhấn và thả lần lượt nút Tăng hoặc Giảm Volume. Rồi mới bắt đầu nhấn và giữ vào nút Nguồn. Nhấn đến khi nào logo táo hiện ra thì buông tay.

cách khởi động lại cho iphone 8 trở lên

Như vậy là bạn có thể sửa lỗi lại iPhone bị sập nguồn thông qua cách khởi động lại điện thoại rồi đấy. 

Đưa về chế độ DFU mode Restore để kiểm tra

DFU được dùng để khôi phục phần mềm trên máy quay về trạng thái ban đầu. Để đưa iPhone về chế độ DFU mode Restore. Bạn cần tiến hành theo những bước sau: 

Bước 1: Bạn tiến hành kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp Lightning.

kết nối iphone với máy tính

Bước 2: Nhấn thả nút tăng âm lượng rồi nhấn thả nút giảm âm lượng. Sau đó tiếp tục nhấn giữ nút nguồn đến khi điện thoại tắt hẳn.

nhấn giữ các nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn theo thứ tự

Bước 3: Bạn tiếp tục giữ nút giảm âm lượng và giữ nút nguồn trong vòng 3 giây.

Bước 4: Bạn lần lượt thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng. Đến khi iTunes đã hiển thị giao diện khôi phục phần mềm. Lúc này màn hình trên máy của bạn vẫn tối thì đã bạn vào được DFU thành công.

lần lượt thả nút nguồn và nút giảm âm lượng

Bước 5: Đến đây, bạn tiến hành khởi động lại điện thoại của mình. 

Chỉ với 5 bước là bạn đã có thể đưa điện thoại về chế độ DFU mode Restore để kiểm tra rồi đấy.

Thay sạc mới cho iPhone bị sập nguồn đột ngột

Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà điện thoại vẫn không hết lỗi thì bạn hãy thử thay sạc mới cho iPhone. Có thể củ sạc cũ của bạn đã bị hỏng dẫn đến việc không tích được pin cho điện thoại.

thay sạc mới cho iphone bị sập nguồn đột ngột

Khi mua sạc iPhone bạn nên tìm những cục sạc chất lượng, uy tín. Tránh tình trạng sử dụng sạc dỏm khiến pin bị chai.

Điện Thoại Vui là một trong những cửa hàng bán cục sạc iPhone chính hãng, chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Tại đây có đa dạng các dòng sạc với mức giá hợp lý, cực kỳ thuận tiện cho bạn lựa chọn.

Thay pin mới cho iPhone bị sập nguồn đột ngột

Nếu bạn đã thay cục sạc pin nhưng điện thoại vẫn không khắc phục được tình trạng bị sập nguồn thường xuyên. Thì có lẽ pin điện thoại của bạn đã hỏng. Việc bạn cần làm lúc này là nên đem đến trung tâm uy tín để thay pin.

Khi thay pin điện thoại bạn nên chọn những trung tâm uy tín. Giúp tránh bị tráo đổi linh kiện hoặc tránh bị thay pin chất lượng kém. Thay pin ở trung tâm uy tín thì pin bạn sẽ được đảm bảo hàng chính hãng và được bảo hành rõ ràng. 

thay pin iphone tại điện thoại vui

Nếu iPhone của bạn còn bảo hành thì bạn có thể mang tới các trung tâm ủy quyền của Apple để bảo hành. Ví dụ như Điện Thoại Vui ASP. Ngoài ra nếu iPhone đã hết hạn bảo hành thì bạn có thể đến các cửa hàng Điện Thoại Vui để được thay pin và sửa chữa.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách khắc phục 6 lỗi khiến iPhone bị sập nguồn đột ngột. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những cách này. Đừng quên chia sẻ nếu bài biết hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here