cách giải phóng dung lượng oppo

Cách giải phóng dung lượng OPPO là điều mà khá nhiều người dùng dòng điện thoại này muốn biết. Bởi lẽ, đối với một vài dòng sản phẩm, việc lưu trữ quá nhiều khiến cho thiết bị không còn đủ dung lượng để cài đặt nữa. Vậy nên, cùng tới với những cách giải phóng dung lượng cho OPPO đơn giản và nhanh chóng qua bài viết sau nhé!

Tại sao bộ nhớ khả dụng OPPO không đủ dung lượng?

Các tệp cơ bản mà điện thoại của bạn cần đều được lưu trữ ở bộ nhớ trong, kể cả hệ điều hành. Thêm vào đó, các ứng dụng – bao gồm cả dữ liệu cùng bộ nhớ cache hầu hết cũng được lưu tại đây.

cách giải phóng dung lượng oppo

Vì vậy, khi mà bộ nhớ trong bị đầy và không có khả năng lưu trữ thêm bất cứ thứ gì nữa thì thiết bị sẽ hiện thông báo rằng “Bộ nhớ không khả dụng”. Điều này khiến cho người sử dụng lo lắng và hầu như không biết cách để xử lý tình huống này.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ OPPO

Bạn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ OPPO theo các thao tác như sau:

 • Bước 1: Ấn vào mục Cài đặt, sau đó lựa chọn phần Cài đặt bổ sung và chọn Bộ nhớ.
 • Bước 2: Kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ còn trống bao nhiêu.

Nếu như bộ nhớ OPPO của bạn không còn trống nhiều, hãy cân nhắc tới việc giải phóng dung lượng. Điều này sẽ hỗ trợ tăng dung lượng bộ nhớ cho thiết bị của bạn.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ OPPO

Cách giải phóng dung lượng OPPO hiệu quả

Để thực hiện giải phóng dung lượng cho thiết bị OPPO, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

Gỡ các ứng dụng không dùng đến

Nếu như bạn đang cài đặt những ứng dụng mà không thường xuyên dùng tới hoặc không quá cần thiết thì có thể gỡ để giải phóng dung lượng cho thiết bị. Để gỡ các ứng dụng này khỏi OPPO, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tại phần Cài đặt, bạn ấn chọn Cài đặt bổ sung, sau đó chọn Bộ nhớ.
 • Bước 2: Lựa chọn các ứng dụng muốn gỡ và ấn Xóa ứng dụng.

Lưu ý rằng bạn không bao giờ được xóa các ứng dụng quan trọng đối với thiết bị của mình. Ví dụ như CH Play hay Dịch vụ Play…

Xoá bộ nhớ cache để giải phóng dung lượng OPPO

Bộ nhớ cache là vùng mà dữ liệu được lưu trữ một cách tạm thời trong đó. Có thể hiểu là khi bạn sử dụng trình duyệt hay các ứng dụng thì các dữ liệu hình ảnh hay nội dung khi đó của bạn sẽ được lưu tại bộ nhớ cache. Để có thể xóa bộ nhớ cache, bạn hãy làm theo như

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt, chọn Ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn các ứng dụng có bộ nhớ cache mà bạn muốn xóa. Ví dụ như Facebook, Chrome, Twitter…
 • Bước 3: Ấn và xóa đi bộ nhớ cache của ứng dụng.

Việc xóa bộ nhớ cache không phải vấn đề gì quá lớn nhưng nếu bạn muốn sử dụng các dữ liệu đó thì phải tải lại chúng.

Cách giải phóng dung lượng OPPO hiệu quả

Sử dụng tính năng dọn dẹp bộ nhớ OPPO

Việc dọn dẹp bộ nhớ cũng sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng cho OPPO. Tính năng này được tích hợp trong Cài đặt và bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt, ấn vào mục Cài đặt bổ sung và sau đó chọn Bộ nhớ.
 • Bước 2: Ấn vào Dọn dẹp bộ nhớ và nhấn vào Xóa tất cả trong phần Dọn dẹp được khuyến nghị.

Bạn có thể sử dụng tính năng này một cách thường xuyên khi cảm thấy bộ nhớ của mình đã đầy dung lượng và cần xóa bớt. Tính năng này chỉ xóa những gì không cần thiết và bỏ qua dữ liệu quan trọng của thiết bị.

Xoá dữ liệu trình duyệt web để giải phóng dung lượng OPPO

Một trong các lý do bộ nhớ điện thoại OPPO bị đầy là tới từ dữ liệu của trình duyệt web. Vì vậy, việc thường xuyên dọn dẹp đống dữ liệu web này sẽ khiến cho điện thoại của bạn được giải phóng dung lượng lưu trữ.

Việc xóa dữ liệu trình duyệt web của bạn cũng sẽ xóa luôn cả dữ liệu duyệt web. Nếu như bạn không muốn xóa hết tất cả lịch sử dữ liệu thì có thể lựa chọn xóa theo ngày, tuần hoặc tháng ngay trên trình duyệt của bạn.

Cách giải phóng dung lượng OPPO hiệu quả

Xóa các ảnh, video và tài liệu không dùng đến

Nếu như thiết bị OPPO của bạn có những tài liệu, video hay ảnh không dùng tới thì hãy kiểm tra lại một lần và tiến hành xóa chúng. Bạn có thể rút gọn thời gian xóa từng mục bằng cách sử dụng tính năng của điện thoại là Dọn dẹp bộ nhớ. Các bước thực hiện như sau

 • Bước 1: Chọn phần Cài đặt, ấn vào Cài đặt bổ sung và lựa chọn Bộ nhớ.
 • Bước 2: Ấn vào Dọn dẹp bộ nhớ. ở mục Các tệp đã phân loại bạn chọn Trình xóa ảnh, video, âm thanh hoặc Tệp. Cuối cùng bạn kiểm tra và tiến hành xóa.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ SD để giải phóng dung lượng OPPO

Bạn có thể di chuyển một vài ứng dụng đã được cài đặt ở bộ nhớ trong qua thẻ SD một cách dễ dàng. Điều này hỗ trợ cực lớn cho bạn trong việc tiết kiệm dung lượng thiết bị.

Sẽ có một vài ứng dụng yêu cầu quyền để di chuyển sang thẻ SD trong khi một số khác thì lại không có yêu cầu này. Bạn hãy thử di chuyển một vài ứng dụng trong thiết bị trực tiếp qua thẻ SD.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ SD để giải phóng dung lượng OPPO

Di chuyển tập, ảnh, video sang thẻ SD

Nếu như bạn tháo thẻ SD ra khỏi thiết bị, các tệp tải xuống, nội dung ảnh mà bạn đã chụp, tệp đã nhận, video… đều sẽ nằm ở bộ nhớ trong. Vậy nên hãy kiểm tra một lượt xem bộ nhớ trong của bạn có các tệp lớn hay không. Nếu có thì hãy chuyển qua thẻ SD vì các tập tin được lưu ở đây sẽ an toàn hơn so với lưu ở trong bộ nhớ thiết bị.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để tiết kiệm dung lượng

Một cách khác để tiết kiệm dung lượng là bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Tại đây, việc lưu trữ, quản lý, sắp xếp cũng như chia sẻ dữ liệu đều có thể thực hiện vô cùng nhanh chóng. Các dữ liệu sẽ bao gồm hình ảnh, video, tệp tin hoặc tài liệu…

Bạn có thể thực hiện các thao tác này qua những website online hoặc ứng dụng ở trên thiết bị di động hay máy tính. Bạn có thể truy cập vào và sử dụng dữ liệu thuận tiện chỉ cần thiết bị được kết nối internet. Một vài dịch vụ đám mây phổ biến là Google Drive, Dropbox, One Drive…

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để tiết kiệm dung lượng

Lưu trữ dữ liệu từ điện thoại OPPO lên máy tính

Việc di chuyển dữ liệu ở điện thoại OPPO sang máy tính để tiết kiệm dung lượng cũng là một cách được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Bạn cần kết nối thiết bị điện thoại và máy tính trước khi di chuyển dữ liệu giữa hai bên.

Lưu ý gì về cách giải phóng dung lượng OPPO

Sau đây là những lưu ý thường gặp về cách giải phóng dung lượng OPPO mà bạn cần nắm được

Dung lượng trên điện thoại gồm những gì?

Trong điện thoại của bạn, dung lượng bao gồm rất nhiều các định dạng khác nhau. Chúng có thể liệt kê như là: File hệ thống, file cache, các bản cập nhật của ứng dụng, file hình ảnh có định dạng JPG hay PNG hoặc là các định dạng video như MP3, MP4, MOV…

Cần làm gì để kiểm tra dung lượng thẻ nhớ?

Hiện nay, các dòng điện thoại đều được nâng cấp và trang bị dung lượng lưu trữ khổng lồ có thể lên tới khoảng 512GB. Vì vậy, việc lắp thêm thẻ nhớ đối với những dòng điện thoại này là không cần thiết.

Cần làm gì để kiểm tra dung lượng thẻ nhớ?

Tuy vậy, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có khe để lắp thẻ nhớ SD hay không. Khe này thước được thiết kế chung với khe lắp sim và có biểu tượng thẻ nhớ. Nếu như bạn không thấy khe cắm hay không tháo được mặt sau máy thì có nghĩa là thiết bị của bạn không sử dụng thẻ nhớ SD.

Làm sao để xóa các dung lượng khác trên điện thoại

Hệ điều hành cũng như các ứng dụng của hệ thống được gọi là phần dung lượng khác ở trên điện thoại. Vì vậy cho nên những dữ liệu này bạn không thể xóa bỏ được. Nếu như muốn giảm dung lượng, bạn có thể thử khởi động lại máy. Tuy nhiên, vì có chứa các file của hệ thống nên trong quá trình bạn sử dụng, dung lượng thiết bị cũng sẽ tăng lại đôi chút ở phần này.

Một lưu ý nhỏ rằng nếu như bạn lỡ cài đặt những ứng dụng hay trò chơi và giờ bạn ít khi đụng tới thì hãy xóa chúng đi. Đây là một cách để dọn dẹp bộ nhớ trong và cung cấp thêm dung lượng cho thiết bị của bạn

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo về cách giải phóng dung lượng OPPO. Những gợi ý bên trên được đánh giá là rất hiệu quả trong vấn đề khắc phục không đủ dung lượng bộ nhớ.Nếu như bạn cần sử dụng rất nhiều dữ liệu cũng như có đủ tài chính thì hãy lựa chọn những dòng điện thoại có dung lượng lớn. Và nếu không thì hãy thử làm theo các cách giải phóng dung lượng ở trên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here