đăng ký wechat trên máy tính

Đăng ký WeChat trên máy tính dần trở thành lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng. Vậy, WeChat là gì? Vì sao người làm việc ưu tiên sử dụng WeChat trên máy tính? Đăng kí WeChat trên máy tính như thế nào? Hãy cùng mình khám phá ngay sau đây!   

Wechat là gì? Vì sao nên đăng ký Wechat trên máy tính

Lưu ý: Hiện nay, điều kiện để sử dụng được WeChat trên máy tính chính là bắt buộc người dùng phải có tài khoản WeChat trên thiết bị điện thoại. 

Không phải Facebook hay Instagram, WeChat mới là sự lựa chọn của người dùng mạng xã hội Trung Quốc nói chung và giới trẻ Trung Quốc nói riêng. 

Được phát hành bởi Tencent, WeChat hiện đang đứng đầu nền tảng mạng xã hội trên lãnh thổ Trung Quốc. Với WeChat, người dùng được trải nghiệm đầy đủ những tính năng của một mạng xã hội. Kèm theo đó là  tích hợp thêm chức năng chuyển và nhận tiền. 

Cụ thể, WeChat tương tự như một phiên bản tích hợp đầy đủ giữa Facebook và Momo mà chúng ta thường hay sử dụng.

cách đăng ký wechat trên máy tính

Hiện tại, WeChat đã có mặt trên cả Android và iOS. Chính vì thế việc tải, đăng kí tài khoản và sử dụng WeChat trở nên rất dễ dàng. Đặc biệt là đối với người dùng trong và ngoài lãnh thổ Trung Quốc. 

Song song đó, việc đăng ký WeChat trên máy tính đã ngày càng thông dụng hơn so với điện thoại. Hãy cùng điểm qua một số tiện lợi khi đăng ký WeChat trên máy tính sau đây:

  • Nhắn tin, gọi Video Call hoàn miễn phí trong lúc làm việc.
  • Chia sẻ các tài liệu, File, các thư mục có dung lượng lớn
  • Chụp ảnh màn hình máy tính và gửi nhanh chóng
  • Kết nối ổn định và trò chuyện nhóm dễ dàng hơn
  • Ghim, đánh dấu và chuyển tiếp các tin nhắn quan trọng trong công việc

Với một số ưu điểm tiện lợi như trên. WeChat trên máy tính chính sự lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng phục vụ công việc. Tuy nhiên, Đăng ký WeChat trên máy tính như thế nào?

Cách đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại nhanh nhất 

Mách bạn: Để hoàn thành các bước đăng ký tài khoản WeChat trên điện thoại. Bạn cần có một một người dùng WeChat khác để xác minh. 

Đối với những thiết bị chưa từng cài đặt WeChat trên iOS hay Android đều có thể tải WeChat dễ dàng. Hãy truy cập vào App Store (nếu dùng iOS) hoặc CH-Play (nếu dùng Android). 

Bạn tìm kiếm WeChat và tiến hành tải xuống ứng dụng như những ứng dụng thông thường. Khi quá trình tải hoàn tất, sau đây là các bước đăng ký tài khoản WeChat cực kì dễ dàng trên điện thoại:

Bước 1: Trong thư viện ứng dụng, bạn mở Wechat. Sau đó chọn Đăng kí để tạo tài khoản mới. Lúc này, tùy thuộc vào sở thích, thói quen mà bạn sẽ chọn tiếp phương tiện đăng kí. 

đăng ký wechat trên máy tính nhanh chóng

Mách bạn: Dù bạn có chọn đăng ký bằng Facebook hay Gmail thì các bước đăng ký vẫn sẽ như nhau.

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân để tạo tài khoản. Sau đó ấn Tick vào điều khoản và chọn Chấp nhận và tiếp tục. 

Khi cửa sổ hiển thị chính sách bảo mật của Wechat. Bạn ấn chọn Tiếp.

hướng dẫn đăng ký wechat trên máy tính

Bước 3: WeChat sẽ yêu cầu bạn xác minh bảo mật bằng cách kéo và ghép đối tượng vào ảnh. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện xác minh và cuối cùng là quét mã QR để hoàn thành quá trình đăng ký.

đăng ký wechat trên máy tính đơn giản

Việc quét mã QR cụ thể sẽ do người dùng WeChat khác thực hiện. Khi quét mã thành công, bạn sẽ tiến hành quá trình tạo và thiết kế trang cá nhân, trải nghiệm các tính năng như một mạng xã hội thông thường.

Cách tải phần mềm Wechat về máy tính đơn giản

Lưu ý: 

  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã có tài khoản WeChat trên điện thoại.
  • Đảm bảo rằng, máy tính của bạn đã có tài khoản cá nhân để sử dụng Microsoft Store hoặc Mac App Store.

Các thao tác tải phần mềm WeChat trên máy tính đơn giản như sau:

Bước 1: Các bạn có thể tìm link tải phần mềm Wechat về máy tính trên Google. Hoặc ở đây chúng tôi có gợi ý sẵn cho bạn: https://www.wechat.com/vi/ hoặc https://www.wechat.com/en/

Bước 2: Cửa sổ thông báo hiển thị phần mềm và 4 lựa chọn cho người dùng. Lúc này hãy chọn:

  • Mac App Store nếu máy tính của bạn là Macbook
  • Microsoft nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows ở mọi dòng máy còn lại

tải webchat trên máy tính

Bước 3: Cửa sổ hiển thị sẽ dẫn bạn đến phần mềm WeChat tương ứng với hệ điều hành mà bạn chọn ở Bước 2. Ở bước này, Bạn nhấn chọn Get in Strore App (như nhau trên tất cả hệ điều hành).

Tiếp theo, bạn chọn Open Microsoft Store hoặc Open Mac App Store (nếu là Macbook).

hướng dẫn tạo tài khoản wechat trên máy tính

Bước 4: Khi phần mềm hiển thị mục xác nhận cài đặt, bạn nhấn chọn Install.

cài phần mềm wechat

Bước 5: Sau khi hoàn tất tải, File khởi động phần mềm sẽ nằm ở góc trái dưới màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp vào mở File và chọn Run để khởi động phần mềm.

các bước tạo tài khoản

Bước 6: Khi phần mềm chạy xong, bạn chỉ cần mở WeChat trên điện thoại, đưa máy ảnh điện thoại và quét mã QR là hoàn thành quá trình tải và đăng nhập.  

quét mã để hoàn tất đăng ký

Với thao tác này, bạn có thể để đồng bộ và tối ưu hóa tin nhắn hay các dữ liệu trên WeChat từ chính điện thoại của bạn. 

Đăng ký WeChat trên máy tính là một trong những cách để có thể tối ưu nhất khi bạn cần phải làm việc thông qua WeChat. Với những thao tác đơn giản và nhanh chóng trong bài hướng dẫn trên sẽ giúp bạn và mọi người hiểu hơn về WeChat trên máy tính. Hãy chia sẻ ngay cho bạn bè hoặc người thân nếu thấy hay và hữu ích bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here