Bảng vẽ điện tử là gì? Có thực sự hữu ích không?

Bảng vẽ điện tử là gì? Có thực sự hữu ích và cần thiết không? Được biết đây là một thiết bị ngoại vi được dùng cùng máy tính để hỗ trợ cho nhiều công việc liên quan đến đồ họa. Do đó, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu chi tiết hơn về bảng vẽ điện tử “lợi hại” như thế nào nhé!

Tìm hiểu chi tiết về bảng vẽ điện tử

Để đẩy nhanh hiệu suất làm việc thì các nhà thiết kế thường trang bị ngay một “trợ thủ” chính là bảng vẽ điện tử. Vậy thiết bị này hoạt động thế nào và có tính năng ra sao thì cần phải xem qua chi tiết ngay bên dưới đây:

 Bảng vẽ điện tử là gì?

Bảng vẽ điện tử hiện đang là một thiết bị được dùng phổ biến trong các ngành liên quan đến lĩnh vực thiết kế. Nó cho phép người dùng có thể thực hiện được các tác vụ như viết, vẽ, phát thảo, chỉnh sửa hình ảnh ngay trên màn hình chỉ với một chiếc cảm ứng chuyên dụng kèm theo.

Bảng vẽ điện tử là gì

Với công nghệ hiện đại thì bảng vẽ điện tử đang dần như có thể thay thế được cho giấy và chuột máy tính cho dân đồ họa. Người dùng có thể kết nối bảng vẽ với máy tính dễ dàng thông qua 2 kiểu kết nối có dây hoặc wireless.

Đồng thời, bảng vẽ còn hoàn toàn sử dụng được cùng với các ứng dụng, phần mềm dùng trong thiết kế như: Photoshop, Paint Tool Sai, Illustrator, Dream Weaver,.. Nhờ vậy mà các designer sẽ dễ dàng sáng tạo và thể hiện rõ được ý tưởng của họ nhanh hơn so với thao tác trên chuột.

Bảng vẽ điện tử có mấy loại?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được nhiều bảng vẽ điện tử khác nhau nhưng nhìn chung chúng sẽ được xếp vào 2 loại chính:

Bảng vẽ điện tử có mấy loại

  • Bảng vẽ đồ họa: Khi dùng mọi hình ảnh sẽ không hiển thị trên bảng vẽ mà cần phải kết nối với màn hình máy tính để xem được các thao tác.
  • Bảng vẽ màn hình: Đây là loại cao cấp được thiết kế với sự kết hợp giữa bảng vẽ đồ họa và màn hình máy tính. Do đó, mọi thao tác đều có thể dễ dàng quan sát được ngay trên bảng vẽ một cách chi tiết mà không cần sự hỗ trợ từ màn hình máy tính.

Bên cạnh đó, một số bảng vẽ điện tử còn có thể kết nối được với điện thoại thông minh Android. Vì thế, người dùng có thể tiện lợi dùng được ở văn phòng, ở nhà hay thậm chí là ở quán cafe,…

Bảng vẽ điện tử có thực sự hữu ích không?

Việc phác họa những nét vẽ chi tiết mang tính phức tạp trong ngành thiết kế là một điều khá khó khăn nếu phải sử dụng chuột và nó khiến nhiều người bị mất khả năng sáng tạo của bản thân. Mặt khác, để in ấn tác phẩm đó từ phần mềm đồ họa là điều vô cùng khó khăn và cần phải cực kỳ chú trọng vào sự tỉ mỉ.

Bảng vẽ điện tử có thực sự hữu ích không

Tuy nhiên, khi chuyển sang bảng vẽ điện tử việc sáng tạo của designer không chỉ thuận tiện mà còn tăng hứng khởi làm việc. Bởi bạn có thể dễ dàng kiểm soát được áp lực của bút cảm ứng và điều chỉnh thay vì chuột. Việc tương thích cùng các phần mềm thiết kế phổ biến cũng giúp việc chỉnh sửa trở nên dễ dàng.

Mặc khác, không chỉ dành riêng cho nhà thiết kế mà bảng vẽ điện tử cũng đã được nhiều ngành nghề khác áp dụng. Trong đó phải kể đến các hoạt động giải trí, giảng dạy học online hoặc làm chữ ký số giám đốc.

Tuy vậy, nếu bạn là người lần đầu dùng bảng vẽ điện tử thì có thể thử qua trước các sản phẩm giá rẻ để xem có phù hợp với yêu cầu hay không. Nếu hài lòng và mong muốn được thoải mái thể hiện ý tưởng thì có thể nâng cấp sau đó.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết rõ được bảng vẽ điện tử là gì và nó có thực sự hữu ích. Do đó, nếu bạn đang tìm cách khiến sự sáng tạo của bản thân thể hiện rõ trong bức ảnh nghệ thuật tự nhiên hơn thì có thể tìm đến bảng vẽ này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here