bàn phím laptop bị loạn
bàn phím laptop bị loạn

Bàn phím laptop bị loạn thường xuất hiện các dạng như loạn phím chữ và số hay sai chức năng gây nên sự khó chịu ở người dùng. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng trên, ngay dưới bài viết sau đây nhé.

Lý do bàn phím laptop bị loạn

Dường như bạn vẫn chưa hiểu sâu về lỗi bàn phím laptop bị liệt hay bị loạn đến từ đa dạng nguyên do và cũng tùy theo từng trường hợp mà người sử dụng sẽ có các biện pháp khắc chế tương xứng. Vì thế, việc tìm hiểu về nguyên nhân gây nên lỗi bàn phím laptop bị loạn cũng vô cùng quan trọng.

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Do pin trong máy bị chai hoặc hư hỏng do tác động vật lý
  • Do dính nước, chất lỏng hoặc tiếp xúc ở môi trường ẩm ướt
  • Lỗi do phần mềm hay driver bàn phím
  • Bàn phím laptop bị loạn một phần cũng do virus xâm nhập.

bàn phím laptop bị loạn

Nếu bạn đã xác định được được nguyên nhân gây lỗi bàn phím bị loạn thì có thể dễ dàng mà tìm ra biện pháp sửa lỗi bàn phím, ngay tại cách thức dưới đây tránh tối đa việc thay bàn phím laptop mới nhé.

Biện pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn

Điều này ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định của bàn phím laptop hay bàn phím rời. Đối với trường hợp laptop bị hỏng pin thì bạn có thể bỏ qua cảnh báo gây nên tình trạng bàn phím hỏng các chức năng. Vì thế để khắc phục được tình trạng này bạn chỉ cần cắm sạc laptop liên tục hoặc cách tốt nhất là thay một viên pin mới.

Biện pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn

Tắt nguồn máy tính

Nếu bạn không may đổ nước và chất lỏng vào bàn phím thì sẽ khiến cho bàn phím bị lỗi, gây nên tình trạng loạn phím như ở trên. Với trường hợp này thì bạn cần tắt nguồn của máy trước, sau đó để nghiêng máy một góc để nước chảy ra ngoài bàn phím và tiến hành lau khô từng khe của bàn phím.

Bên cạnh đó, hãy thử để cho máy tính xách tay của mình để một góc 45-75 độ. Hoặc nếu như có một vài mảnh vụn bánh mì rơi vào hoặc mắc kẹt dưới bàn phím, để đảm bảo vệ sinh cho bàn phím máy tính.

Biện pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Nguyên nhân thường gặp khiến cho bàn phím laptop bị loạn là do driver. Đối với bàn phím không dây, thì bạn nên kiểm tra về kết nối bluetooth. Còn nếu driver bàn phím bị lỗi thì bạn cần xóa và cài đặt lại driver từ Device Manager > Tắt/ mở lại kết nối Bluetooth/ WiFi> Ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi > Khởi động lại máy tính để cập nhật lại driver.

kiểm tra bluetooth

Dùng phần mềm diệt virus

Bên cạnh đó, bạn hãy chạy thêm một số phần mềm chống virus chuyên nghiệp để quét và diệt virus và tiến hành khởi động lại máy tính để hoàn toàn khắc phục được lỗi.

Ngoài ra, cũng không nên bỏ qua trường hợp hư hỏng của nhà sản xuất. Nếu còn trong thời hạn bảo hành thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ thay mới phần cứng. Còn nếu như bạn đã hết thời hạn bảo hành thì phải tốn phí cho dịch vụ sửa chữa này.

Nếu như bạn đã làm các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng này thì phần lớn là bàn phím laptop đã bị hỏng phần cứng. Lúc này hãy mang máy đến với trung tâm sửa chữa để được đảm nhận sửa chữa và thay mới bàn phím.

Bàn phím laptop bị loạn cuối cùng đã được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây. Những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đơn giản mà hầu như ai cũng làm được.

Bàn phím laptop bị loạn là vấn đề gây nên khá nhiều rắc rối nếu như người sử dụng thao tác hằng ngày, đặc biệt dành cho dân văn phòng hay game thủ. Nếu bạn đang gặp trục trặc ở bước nào, hãy để lại ý kiến dưới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here