bàn chải điện

Bàn chải điện dùng để vệ sinh răng miệng hiện nay phổ biến và nhiều người lựa chọn, kể cả những người không niềng răng. Để giải thích tại sao, theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Bàn chải điện là gì? 

Bàn chải điện tương tự như bàn chải đánh răng thông thường nhưng chúng sẽ hoạt động dựa vào cơ chế riêng biệt. Chúng sẽ có chức năng đếm thời gian để đánh răng hợp lý theo tiêu chuẩn bên nha khoa hoặc có thể điều chỉnh thời gian mà bạn muốn.

Bàn chải điện là gì? 

Theo nghiên cứu của Mỹ thì đa số những ai sử dụng bàn chải điện thay cho bàn chải đánh răng thông thường thì sẽ giảm được mảng bám nhiều hơn. Điều này hạn chế tình trạng viêm nướu sau vài tháng dùng.

Tại sao không niềng răng vẫn nên sử dụng bàn chải điện?

Khi sử dụng sản phẩm sẽ đem lại cho người dùng nhiều lợi ích nhờ vào khả năng làm sạch tuyệt vời nhờ vào công suất của thiết bị. Vì thế những ai không niềng răng thì vẫn có thể sử dụng để bảo vệ hàm răng sáng bóng, chắc khỏe. Những lý do sau đây nên sử dụng bàn chải điện:

Đánh răng thuận tiện

Bạn sẽ thuận tiện hơn khi không cần di chuyển cánh tay và cổ tay liên tục. Bạn chỉ cần đặt bàn chải vào vị trí cần đánh răng, hạn chế nhiều bước như đánh răng bằng bàn chải thông thường.

Tại sao không niềng răng vẫn nên sử dụng bàn chải điện?

Hơn nữa, bàn chải điện sẽ tích hợp bộ đếm giờ giúp bạn dễ dàng hẹn thời gian để đánh răng theo quy định chuẩn. Phù hợp để loại bỏ các mảng bám sâu ở trong kẽ răng.

Không làm tổn hại răng

Người dùng cài chức năng điều chỉnh lực đánh răng thì suốt quá trình đánh răng sẽ duy trì trạng thái giống nhau. Còn đánh răng thông thường, không may bạn vô ý tác động lực mạnh gây ảnh hưởng cho nướu, dẫn đến hại màng men răng gây hao mòn theo thời gian.

Dễ dàng làm sạch răng

Bàn chải đánh răng thông thường chỉ có khả năng làm sạch mảng bám ở bên ngoài. Còn sử dụng sản phẩm có thể thực hiện nhiều chức năng hơn như thế. Cho dù thức ăn hay mảng bám nằm ở các vị trí hiểm hóc thì thiết bị sẽ có lực đủ mạnh để đánh bay những vết mảng đó.

Tập trung đánh răng 

Sau các nghiên cứu của nha khoa thì cho thấy mọi người có thể tập trung hơn trong việc đánh răng bằng bàn chải điện. Khi trải nghiệm qua sản phẩm mới, độc đáo và hiện đại sẽ tạo cảm giác thích thú cho người dùng. Từ đó họ sẽ tập trung vào việc đánh răng, cải thiện tình trạng răng miệng.

Tập trung đánh răng 

Hơn nữa, sản phẩm cũng có loại dành cho trẻ em. Thường thì những bạn nhỏ sẽ không thích đánh răng vì gây khó chịu. Tuy nhiên, thị trường có những loại thiết kế dễ thương theo hình dáng, gây ấn tượng.

Cách lựa chọn bàn chải điện phù hợp để đánh răng

Hiện nay có nhiều loại bàn chải điện khác nhau, mọi người hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn. Nên chọn loại phù hợp với kích cỡ, cấu tạo của hàm răng. Lựa chọn loại nào mang đến cảm giác dễ chịu, không gây đau rát trong miệng.

Cách lựa chọn bàn chải điện phù hợp để đánh răng

Và bạn có thể lựa chọn những loại bàn chải điện dựa theo thiết kế dựa theo cơ chế hoạt động xoay trong để chúng dễ dàng làm sạch những vị trí khó trong khoang miệng. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu dung lượng pin hoặc những chức năng có trong bàn chải để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã nhận thấy tầm quan trọng của việc đánh răng bàn chải điện. Những ai không niềng răng vẫn có thể sử dụng, đặc biệt là những bạn nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here